การโอนเงินค่าเล่าเรียน และค่าครองชีพ สามารถตรวจสอบการโอนเงินผ่าน www.studentloan.or.th

วิธีการตรวจสอบการโอนเงิน

ความหมายของแต่ละสถานะมีดังต่อไปนี้

1. รอเอกสาร/ปกติ หมายถึง มหาวิทยาลัยได้ยืนยันผ่านระบบแล้ว แต่ยังไม่ส่งเอกสารให้ธนาคาร
  2. รอตรวจเอกสาร/ปกติ หมายถึง มหาวิทยาลัยได้นำส่งเอกสารไปยังธนาคารเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างธนาคารกำลังดำเนินการตรวจสอบ
  3. เอกสารไม่ถูกต้อง/ปกติ หมายถึง มหาวิทยาลัยได้นำส่งเอกสารไปยังธนาคารเรียบร้อยแล้ว ธนาคารตรวจสอบพบว่าเอกสารไม่ถูกต้อง นักศึกษาต้องรีบมาติดต่อเพื่อแก้ไข
  4. เอกสารถูกต้อง/ปกติ หมายถึง มหาวิทยาลัยได้นำส่งเอกสารไปยังธนาคารเรียบร้อยแล้ว ธนาคารทำการตรวจเอกสารเรียบร้อยแล้วถูกต้อง
  5. รอโอน/ปกติ หมายถึง ธนาคารสร้างไฟล์โอนเงิน เพื่อเตรียมโอนเงินค่าครองชีพให้นักศึกษา
  6. โอนสำเร็จ/ปกติ หมายถึง ธนาคารโอนเงินค่าครองชีพให้กับนักศึกษาเรียบร้อยแล้ว

การโอนเงินแบ่งเป็น 2 แบบ คือ
1. การโอนเงินค่าเล่าเรียน โอนเข้าบัญชีมหาวิทยาลัย
    1.1 โอนเ​เมื่อนักศึกษาเซ็นแบบยืนยันเรียบร้อยแล้ว หลังจากวันเซ็นแบบยืนยันไม่เกิน 60 วันทำการ
    1.2 นักศึกษาตรวจสอบการโอนเงิน เมื่อเงินเข้าแล้วประมาณ 7 วันหลังจากเงินเข้านักศึกษาสามารถติดต่อรับใบเสร็จได้ที่ศูนย์ sasc เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน
2. การโอนเงินค่าครองชีพ โอนเข้าบัญชีนักศึกษา
     2.1  โอนเ​เมื่อนักศึกษาเซ็นแบบยืนยันเรียบร้อยแล้ว หลังจากวันเซ็นแบบยืนยันไม่เกิน 60 วันทำการ
     2.2  การโอนเงินในภาคการศึกษาที่ 3 นักศึกษาได้รับเงินโอนเดือนละ 3,000 บาทต่อเดือน ในช่วงเดือน มีนาคม - พฤษภาคม เป็นเวลา 3 เดือน
     2.3  วิธีการโอนกรณีเงินเข้าล่าช้ากว่าเดือนมีนาคม แบ่งเป็น 2 ลักษณะ
            2.3.1 กู้ยืมแบบ ลักษณะที่ 1 โอนครั้งแรก 3,000 บาท และโอนครั้งที่ 2 ทบจากเดือนเมษายน จนถึงเดือนปัจจุบันที่ได้รับ
ตัวอย่างการโอนเงินกรณีเริ่มเข้าเดือนเมษายน

เดือน มี.ค. เม.ย. พ.ค.
การโอน ยังไม่โอน เริ่มโอน โอนต่อ
จำนวนเงินที่ได้รับ - 3,000 6,000

*การโอนเงินถ้าเข้าในเวลาปกติคือเริ่มเดือนมีนาคม จะเข้าเดือนละ 3,000 บาท ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะ 3 เดือน

2.3.2 กู้ยืมแบบ ลักษณะที่ 2 โอนครั้งแรก โอนย้อนให้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ถึงเดือนปัจจุบัน

เดือน มี.ค. เม.ย. พ.ค.
จำนวนเงินที่ได้รับ - 6,000 3,000

*การโอนเงินถ้าเข้าในเวลาปกติคือเริ่มเดือนมีนาคม จะเข้าเดือนละ 3,000 บาท ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะ 3 เดือน