ขอเชิญชวนเข้าร่วมโครงการคนไทยยุคใหม่ใส่ใจเรื่องเงิน

ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม

ประกาศรายชื่อ   รอบเช้า    รอบบ่าย   
รายชื่อ ณ วันที่ 13.12.62 (เวลา 12.00 น.) หากลงทะเบียนหลังจากนี้จะประกาศรายชื่ออีกครั้งในวันที่ 16.12.62 ช่วงบ่าย
นักศึกษาที่ลงชื่อเข้าร่วมและไม่มาตามวันเวลานัด จะโดนทำโทษ 2 เท่านะคะ รักษาเวลาด้วย

จัดขึ้นในวันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2562 รอบเช้าเวลา 09.00 - 12.00 น. รอบบ่ายเวลา 13.00 - 16.00 น.

กิจกรรมโครงการคนไทยยุคใหม่ใส่ใจการเงิน เป็นกิจกรรมที่ออกแบบมาให้เหมาะกับนักศึกษา ที่อยู่ในวัยรักความสนุกสนานและอยู่ในยุคดิจิตอล เราไม่ได้มาให้ความรู้ทางการเงินผ่านการบรรยาย แต่สมาคมฯได้  ออกแบบการให้ความรู้ทางการเงินผ่านการเล่นเกมการเงิน (learning by gaming) ที่ให้ทั้งความสนุกสนานและได้สาระความรู้ทางการเงิน ผ่านอุปกรณ์ที่น้องๆ คุ้นเคยคือ มือถือ  โดยเกมการเงินที่ออกแบบมา เรียกว่า The Money Monsters Game เราจะพาน้องๆ ไปพิชิตเหล่า Money Monsters หรือปีศาจทางการเงินกัน โดยการพิชิตปีศาจทางการเงิน น้องๆ จะต้องผ่านด่าน 3 ด่าน

ด่านแรกหรือเกมแรก:  My Money My Life เงินมีไว้ใช้ น้องๆจะได้ทราบพฤติกรรมการใช้จ่ายเงินและการออมที่เหมาะสม พอจบเกม เกมจะเฉลยทีมที่ชนะ 3 ทีมเพื่อมอบรางวัล เกมนี้เก่งไม่กลัว กลัวช้า เล่นถูกแต่ช้า ก้ออาจจะไม่ได้รางวัล

ด่านที่สอง: The Life is Shopping เงินมีไว้ใช้. เป็นเกมที่น้องๆ จะชอบมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นเกมที่จะให้น้องๆ ได้ shopping แบบไม่มีลิมิตจำนวนเงิน เกมเริ่มต้นโดยให้ทุกกลุ่มได้รับเงินกลุ่มละ 15,000 บาทหักค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันออกไป 5,000 บาท น้องๆ จะเหลือเงิน 10,000 บาทพร้อมวงเงินบัตรเครดิตไม่อั้น เพื่อไป shopping ซื้อความสุขให้ตัวเอง โดยสินค้าที่ให้เลือกซื้อจะมีราคาและจำนวนหัวใจไม่เท่ากัน น้องๆ ต้องแข่งกันสะสมจำนวนหัวใจให้สูงสุด ทีมใดมีจำนวนหัวใจมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

ด่านหรือเกมที่ 3 : The Battle of Life สมรภูมิชีวิต จะมีตารางตัวเลขขึ้นมาบนมือถือ ลักษณะการเล่นเหมือนเกมบิงโก เครื่องจะทำการสุ่มตัวเลข และแต่ละตัวเลขจะมีบอกพฤติกรรมเฉพาะเจาะจง ถ้าพฤติกรรมนั้นตรงกับตัวน้อง ก้อยืนยันตัวเลข  พอจบเกมจะมีการเฉลยผู้ชนะ 3 ทีม และเกมจะบอกว่า น้องมีปีศาจการเงิน (The Money Monsters) ตัวไหนบ้าง

จบทั้งสามเกม เรายังมีกิจกรรม My Future My Promise มีจดหมายพร้อมสติกเกอร์ The Money Monsters ให้น้องๆ ได้สร้าง commitment กับตัวเองว่าจะเริ่มกำจัดปีศาจตัวไหนก่อน ซึ่งการกำจัดปีศาจแต่ละตัว ก้อเท่ากับสร้างเงินออมให้เกิดขึ้น เมื่อเขียนจดหมายเสร็จ 
ส่งจดหมายให้พี่ๆ trainer หลังจากนั้นอีก 6 เดือนทางสมาคมฯ จะส่งจดหมายกลับไปให้น้องตามที่อยู่ที่ให้ไว้ และถ้าสามารถกำจัดปีศาจทางการเงินที่ได้กำหนดในจดหมายได้ ให้ช่วยแชร์ผ่านการสแกน QR ทางสมาคมจะมีการส่งของที่ระลึกไปให้

ขอรับรองความสนุกสนานได้ ที่ผ่านมาเราได้รับการต้อนรับอย่างดีจากอาจารย์และนักศึกษาหลายมหาวิทยาลัย ที่หลังจากผ่านการเล่นกิจกรรมกับทางสมาคมฯ และกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยรู้เลยว่าเรื่องการเงินจะเป็นเรื่องง่าย ๆ สนุกและเรียนรู้ผ่านการเล่นเกมได้  อยากสนุกแบบนี้อีก....ไม่อยากให้น้องๆ ม.เกษมบัณฑิตพลาดโอกาสสำคัญๆ แบบนี้ มาสนุกและได้สาระความรู้ผ่าน The Money Monsters Game กันนะค่ะ...,